วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมข้าวเม่า


ส่วนผสม


ข้าวเม่า                                                            1 ถ้วยตวง


น้ำลอยดอกไม้ต้มสุก                                   2 ช้อนโต๊ะ


มะพร้าวทึนทึกขูดฝอย                                 2 ถ้วยตวง


น้ำตาลทราย                                                    1 ช้อนโต๊ะ


เกลือป่น                                                            1 ช้อนชา




วิธีทำ


1.ฝัดข้าวเม่าให้สะอาดเลือกเม็ดที่เสียทิ้ง


2.ผสมน้ำดอกไม้กับเกลือป่นคนให้ละลาย แล้วใส่น้ำตาลคนให้ละลายเข้ากัน พรมลงบนข้าวเม่าเคล้าเบาๆ ให้ข้าวเม่านิ่ม

3.แบ่งมะพร้าวขูดส่วนหนึ่งใส่ลงเคล้ากับข้าวเม่า ปิฝาไว้สักครู่ เพื่อให้ข้าวเม่านิ่มขึ้น 4.ตักข้าวเม่าใส่จานโรยด้วยหน้ามะพร้าวและน้ำตาลทราย








                                                                                                            มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น