วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมลืมกลืน






ส่วนผสมตัว

แป้งถั่วเขียว                                                           1 ถ้วย
น้ำตาลทราย                                                      3 - 3 1 / 2 ถ้วย
น้ำเปล่า                                                                   5 ถ้วย
พิมพ์วุ้นหรือพิมพ์กระดาษฟอยด์


วิธีทำ

1. ตวงน้ำตาลทรายผสมกับน้ำเปล่า ใส่หม้อต้มเป็นน้ำเชื่อมให้เดือด ยกลง กรอง เตรียม

2. ตวงแป้งใส่หม้อ ค่อย ๆใส่น้ำเชื่อมลงนวดให้แป้งละลายยกตั้งไฟอ่อนกวนจนแป้งสุกใส 
,ข้นเหนียว ตักหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม


ส่วนผสมหน้า

หัวกะทิข้น                         1 ถ้วย
แป้งข้าวโพด                    2 ช้อนโต๊ะ
แป้งถั่ว                               1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น                          1 / 2 ช้อนชา


วิธีทำ
1.นำหัวกะทิผสมแป้งทั้ง 2 ชนิดและเกลือ ใส่หม้อนวดให้แป้งละลายยกตั้งไฟกวนจนเดือด
และข้น ใช้ช้อนกาแฟเล็ก ๆ ตักหยอดลงบนตัวขนมเล็กน้อย หรือจะเอากะทิใส่กรวยบีบ
เป็นรูปหยดน้ำ ก็ได้
             



                                                                          มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น