ส่วนผสมตัว
แป้งถั่วเขียว 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 3 - 3 1 / 2 ถ้วย
น้ำเปล่า 5 ถ้วย
พิมพ์วุ้นหรือพิมพ์กระดาษฟอยด์
วิธีทำ
1. ตวงน้ำตาลทรายผสมกับน้ำเปล่า ใส่หม้อต้มเป็นน้ำเชื่อมให้เดือด ยกลง กรอง เตรียม
2. ตวงแป้งใส่หม้อ ค่อย ๆใส่น้ำเชื่อมลงนวดให้แป้งละลายยกตั้งไฟอ่อนกวนจนแป้งสุกใส
,ข้นเหนียว ตักหยอดใส่พิมพ์ให้เต็ม
ส่วนผสมหน้า
หัวกะทิข้น 1 ถ้วย
แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
แป้งถั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1 / 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1.นำหัวกะทิผสมแป้งทั้ง 2 ชนิดและเกลือ ใส่หม้อนวดให้แป้งละลายยกตั้งไฟกวนจนเดือด
และข้น ใช้ช้อนกาแฟเล็ก ๆ ตักหยอดลงบนตัวขนมเล็กน้อย หรือจะเอากะทิใส่กรวยบีบ
เป็นรูปหยดน้ำ ก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น