วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมเบื้อง

                                                    


ส่วนประกอบ
แป้งข้าวเจ้า 2 กิโลกรัม
กุ้งสด 30 กรัม
หมูสด 40 กรัม
เห็ดฟาง 15 กรัม
หัวหอมใหญ่ 20 กรัม
ถั่วงอก 40 กรัม
ผงขมิ้น 2 ช้อนโต๊ะ
กะทิ 1 ถ้วย
เกลือ 


วิธีทำ
1. ผสมแป้งโดยเอาแป้งข้าวเจ้าใส่ลงในภาชนะผสม แล้วใส่น้ำกะทิ ผงขมิ้น และเกลือ คนแป้งจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพักไว้
2. นำเนื้อหมูไปลวกในน้ำเดือดจนสุกพอประมาณ แล้วพักไว้ก่อน
3. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย จากนั้นใส่เห็ดฟาง หอมใหญ่ และเนื้อหมูที่ลวกแล้ว ลงไปผัดให้เข้ากัน
4. ใส่แป้งที่ผสมเสร็จแล้วลงไปในกระทะ ร่อนแป้งให้เป็นแผ่นรอบกระทะ ตามด้วยใส่ถั่วงอก แล้วให้รีบห่อแป้งเข้ามา
5. เป็นอันเสร็จ ยกเสิร์ฟได้เลย





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น