วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมก้านบัว



ส่วนผสม

1.  แป้งเค้ก                   
2. ไข่ไก่                                     
3. หัวกระทิ
4. น้ำตาลทราย              
5. เกลือป่น                               
6. น้ำเปล่า
7. น้ำมันพืช


วิธีทำ
1.ผสมแป้งเค้ก กับหัวกระทิ นวดเข้ากัน

2.ตัดแบ่งเป็นเส้นให้เหมาะสม สวยงาม

3.นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด พักไว้

4.นำน้ำตาลทรายมาผสมน้ำเปล่า เคี่ยวให้แก่จัด

5.นำน้ำตาลทราย มาคลุกเคล้ากับแป้งที่ทอดและให้ทั่ว

6.รอให้เย็นและแห้งสนิท เพื่อบรรจุภาชนะที่สวยงาม รอจำหน่าย








                                                                มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น