วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมกล้วย



             ขนมกล้วย (Steamed Banana Cake)



ส่วนผสม


กล้วยน้ำว้า                         8 - 10 ลูก (ปอกเปลือกและบดให้เละ)
แป้งข้าวเจ้า                            1      ถ้วยตวง
แป้งมัน                                    1/4 ถ้วยตวง
น้ำตาล                                  1 1/4 ถ้วยตวง
เกลือป่น                                  1/2 ช้่อนชา
หัวกะทิ                                     1/2 ถ้วยตวง
เนื้อมะพร้าวขูด                       2 ถ้วยตวง


กล้วยน้ำว้า
ขนมกล้วย (Steamed Banana Cake)

 

     วิธีทำทีละขั้นตอน


1. นำกล้วย, แป้งข้าวเจ้า, แป้งมัน, น้ำตาล, เกลือ, หัวกะทิ และ เนื้อมะพร้าวขูด (ประมาณ 3/4 ส่วนของทั้งหมด) ผสมกัน จากนั้นนวดด้วยมือจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว

2. ตักส่วนผสมในข้อหนึ่งลงในถ้วยหรือแบบที่ต้องการ หรือจะใช้ใบตองห่อก็ได้ แล้วแต่ความสะดวก เสร็จแล้วนำเนื้อมะพร้าวขูดที่เหลือโรยหน้า

3. นำไปนึ่งประมาณ 30 นาที หรืออาจนำไปอบโดยใช้ความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส (360 องศาฟาเรนไฮต์) เป็นเวลา 30 นาทีเช่นกัน

4. เมื่อขนมกล้วยสุกแล้ว ให้นำออกจากแบบ สามารถเสริฟได้ทั้งขณะร้อนหรือเย็นแล้ว







                                                           มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น