วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมฝรั่งกุฏีจีน

ขนมฝรั่งกุฎีจีน



ส่วนผสม
 
1.ไข่เป็ด                          6    ฟอง
2.แป้งเค้ก                       4    ถ้วย 
3.ผงฟู                          1/2  ชต.
4.น้ำตาลปีบ                    6   ชต.
5.น้ำตาลทราย           13/4 ถ้วย 
6.น้ำมะนาว                    1    ชต.
7.วานิลา                         1    ชต.
8.น้ำ                             2/3  ถ้วย



วิธีทำ 

1. ร่อนแป้งกับผงฟูให้เข้ากัน


2. ตีไข่ให้ขึ้นมากๆ ใส่น้ำตาลปีบให้หมด ตีต่อไป แล้วใส่น้ำตาลทราย ตีจนไข่ขึ้นฟู ใส่ วานิลลา ใส่น้ำลงครึ่งหนึ่ง ยังคงตีต่อไปเรื่อยๆ

3. ใส่แป้ง ใส่น้ำ สลับกัน ลงในส่วนผสม คนให้เข้ากันอีกครั้ง

4. ตักใส่พิมพ์ที่ทาเนยแล้ว โรยหน้าด้วยลูกเกด เข้าเตาอบ อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์ ประมาณ 15 นาที  





                                                                         มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น