วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมมะม่วงกวน




ส่วนผสม 

เนื้อมะม่วงสุกงอม           6 ถ้วย 

น้ำตาลปี๊บ                   500 กรัม 

เกลือป่น                            1 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ 

1. หั่นเนื้อมะม่วงเป็นชิ้นบางๆหรือสับหยาบก็ได้ 

2. ผสมเนื้อมะม่วง น้ำตาลปี๊บ และเกลือป่น กวนจนเข้ากันได้ดี 

3. กระทะทองตั้งไฟ ใส่ส่วนผสมของมะม่วงลงในกระทะทองกวนไปเรื่องๆจนเหนียวได้ที่ 

4. ตั้งมะม่วงกวนละเลงบนใบตองที่เช็ดสะอาดแล้วให้เป็นแผ่นบางๆ (หรือละเลงลงบนภาชนะอื่นก็ได้) 

5. นำมะม่วงที่ละเลงแล้วตากแดดและคอยกลับมะม่วงจะได้แห้งเสมอกันทั้งสองด้าน พอมะม่วงแห้งแล้วเก็บลงในภาชะที่ปิดสนิท






                                                                     มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น