ส่วนผสม
แป้งเค้กรอ่นแล้ว 250 กรัม
ผงฟู 21/2 ช้อนชา
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เนยสด 3/4 ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่น 2000 กรัม
ไข่ไก่ 10 ฟอง
นมสด 1 ถ้วยตวง
วานิลลา 2 ช้อนชา
ลูกเกด 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วร่อน 3 ครั้ง
2. คนเนยให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนน้ำตาลหมด ใส่ไข่ทีละฟองคนจนเข้ากันดีแล้วใส่อีก ฟองหนึ่งทำเช่นนี้จนหมด
3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนมสดให้เข้ากัน คนพอเข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยถ้วยกระดาษนำเข้าเตาอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 25-30 นาที พอเหลืองนำออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็นสนิท โรยลูกเกด หรือผลไม้ที่ต้องการให้สวยงาม
2. คนเนยให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนน้ำตาลหมด ใส่ไข่ทีละฟองคนจนเข้ากันดีแล้วใส่อีก ฟองหนึ่งทำเช่นนี้จนหมด
3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนมสดให้เข้ากัน คนพอเข้ากัน
4. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยถ้วยกระดาษนำเข้าเตาอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 25-30 นาที พอเหลืองนำออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็นสนิท โรยลูกเกด หรือผลไม้ที่ต้องการให้สวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น