วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมเค้กเมืองตรัง





ส่วนผสม

แป้งเค้กรอ่นแล้ว                        250   กรัม
ผงฟู                                          21/2   ช้อนชา
เกลือ                                            1/2   ช้อนชา
เนยสด                                         3/4   ถ้วยตวง
น้ำตาลทรายป่น                      2000   กรัม
ไข่ไก่                                           10     ฟอง
นมสด                                            1      ถ้วยตวง
วานิลลา                                       2      ช้อนชา
ลูกเกด                                        1/2    ถ้วยตวง





วิธีทำ

1. ผสมแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน แล้วร่อน 3 ครั้ง


2. คนเนยให้ขึ้นฟู ค่อยๆ ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนน้ำตาลหมด ใส่ไข่ทีละฟองคนจนเข้ากันดีแล้วใส่อีก ฟองหนึ่งทำเช่นนี้จนหมด

3. ใส่แป้งที่ร่อนไว้ สลับกับนมสดให้เข้ากัน คนพอเข้ากัน


4. เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยถ้วยกระดาษนำเข้าเตาอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นานประมาณ 25-30 นาที  พอเหลืองนำออกจากเตาทิ้งไว้ให้เย็นสนิท โรยลูกเกด หรือ
ผลไม้ที่ต้องการให้สวยงาม




                                                                มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น