ส่วนผสม
1. แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
2. กะทิ 300 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. ผงฟู 100 กรัม
วิธีทำ
1. นำกะทิ น้ำตาล ผงฟู ผสมให้เข้ากัน
2. ตั้งถาดบนไฟอ่อน ๆ เทหัวกะทิใส่ จากนั้นนำส่วนผสมเทรวมกันกับกะทิตั้งไฟ อ่อน
3. เผาหน้าด้วยกาบมะพร้าว รองหน้าขนมด้วยสังกะสี เผาพร้อมกับตั้งไฟอ่อน ๆไป เรื่อย ๆจนขนมสุก
4. เมื่อขนมเย็น ตัดเป็นชิ้น ๆ แล้วรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น