วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมเป็งม้ง




ส่วนผสม

1. แป้งข้าวเจ้า           500 กรัม
2. กะทิ                      300 กรัม
3. น้ำตาลทราย          200 กรัม
4. ผงฟู                      100 กรัม



วิธีทำ

1. นำกะทิ น้ำตาล ผงฟู ผสมให้เข้ากัน

2. ตั้งถาดบนไฟอ่อน ๆ เทหัวกะทิใส่ จากนั้นนำส่วนผสมเทรวมกันกับกะทิตั้งไฟ อ่อน

3. เผาหน้าด้วยกาบมะพร้าว รองหน้าขนมด้วยสังกะสี เผาพร้อมกับตั้งไฟอ่อน ๆไป เรื่อย ๆจนขนมสุก

4. เมื่อขนมเย็น ตัดเป็นชิ้น ๆ แล้วรับประทาน








                                                            มาจากเว็บ



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น