วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมฟักเขียว




ส่วนผสม

1.ฟักเขียวขูดเส้นฝอย             1 1/4 ถ้วยตวง
2.แป้งข้าวเจ้า                              1/2 ถ้วยตวง
3.แป้งมัน                                      1/4 ถ้วยตวง
4.แป้งข้าวเหนียว                         1/4 ถ้วยตวง
5.แป้งเท้ายายม่อม                         2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย                            1/3 ถ้วยตวง
7.หัวกะทิ                                          3 ช้อนโต๊ะ
8.มะพร้าวขูดฝอย                       1/4 ถ้วยตวง 
9.เกลือป่น                                     1/4 ช้อนชา


วิธีทำ

1. ขูดฟักให้เป็นเส้นยาว พักไว้

2. ผสมแป้งทั้ง 4 ชนิดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาลทราย กะทิ นวดพอเข้ากัน ใส่ฟักเขียวลงในส่วนผสม นวดเล็กน้อยให้เข้ากัน เทใส่ถาดนำไปนึ่งให้สุกประมาณ 20-25 นาที พอขนมสุกโรยหน้าด้วยมะพร้าวคลุกเกลือ นึ่งต่อไปอีกประมาณ 5 นาที เพื่อให้มะพร้าวสุก ทิ้งไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้นขนาดพอคำเสิร์ฟ







                                                                 มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น