ส่วนผสม
1.ฟักเขียวขูดเส้นฝอย 1 1/4 ถ้วยตวง
2.แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วยตวง
3.แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
4.แป้งข้าวเหนียว 1/4 ถ้วยตวง
5.แป้งเท้ายายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 1/3 ถ้วยตวง
7.หัวกะทิ 3 ช้อนโต๊ะ
8.มะพร้าวขูดฝอย 1/4 ถ้วยตวง
9.เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ขูดฟักให้เป็นเส้นยาว พักไว้
2. ผสมแป้งทั้ง 4 ชนิดเข้าด้วยกัน ใส่น้ำตาลทราย กะทิ นวดพอเข้ากัน ใส่ฟักเขียวลงในส่วนผสม นวดเล็กน้อยให้เข้ากัน เทใส่ถาดนำไปนึ่งให้สุกประมาณ 20-25 นาที พอขนมสุกโรยหน้าด้วยมะพร้าวคลุกเกลือ นึ่งต่อไปอีกประมาณ 5 นาที เพื่อให้มะพร้าวสุก ทิ้งไว้ให้เย็น ตัดเป็นชิ้นขนาดพอคำเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น