วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมข้าวเหนียวแดง


วิธีการทำขนมไทย-ขนมหวาน-ขนมถ้วยฟู


ส่วนผสม

1. ข้าวเหนียว                    2 ถ้วยตวง
2. หัวกะทิ                           3 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลปีบ                     2 ถ้วยตวง



วิธีทำขนมข้าวเหนียวแดง

1. นึ่งข้าวเหนียวให้สุก แล้วเทออกใส่ถาดเกลี่ยให้กระจายตัว ผึ่งลมให้แห้ง
2. หัวกะทิใส่ในกระทะตั้งไฟเคี่ยวให้เดือดใส่น้ำตาลปีบลงเคี่ยวให้เป็น ยางมะตูม
3. ใส่ข้าวเหนียวที่ผึ่งไว้ลงในกระทะทอง กวนต่อจนข้าวเหนียวเริ่มเกาะตัวเป็นก้อน แล้วล่อนออกจากกระทะยกลง
4. ตัดข้าวเหนียวใส่ถาดหรือภาชนะที่เตรียมไว้ตกแต่งให้สวยงาม


                                                                                                      มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น