วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมกระยาสารท



ส่วนผสม

ข้าวเม่ารางคั่ว                         3 1/2 ถ้วย
ข้าวตอก                                         3   ถ้วย
ถั่วลิสงคั่ว                                        1   ถ้วย
งาขาวคั่ว                                     1/2  ถ้วย
น้ำตาลมะพร้าว                            2    ถ้วย
หัวกะทิ                                           2    ถ้วย
แบะแซ                                           3    ช้อนโต๊ะ

วิธีทำขนม

1. ผสมข้าวเม่ารางคั่ว ข้าวตอก ถั่วลิสง และงาขาวเข้าด้วยกันพักไว้
2. เคี่ยวน้ำตาลกับหัวกะทิจนข้นเป็นยางมะตูม แล้วใส่แบะแซคนให้เข้ากัน แล้วยกลงจากเตา
3. ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงในข้อ 2 ขณะยังร้อน (จะทำให้อัดได้แน่น) คนให้เข้ากัน เทลงในถาดเกลี่ยให้เสมอกัน เมื่อเย็นตัวจึงตัดเป็นชิ้นๆ เก็บไว้รับประทานได้นาน



                                                                                                 มาจากเว็บ   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น