วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมถ้วยฟู





ส่วนผสม

แป้งข้าวเจ้า                      1 ถ้วยตวง
น้ำตาลทราย                  1/2 ถ้วยตวง
น้ำลอยดอกไม้              1/2 ถ้วยตวง
ยีสต์                                  1 ช้อนชา
ผงฟู                                  1 ช้อนชา 






วิธีทำ

1.ใส่ยีสต์ลงไปในแป้งข้าวเจ้าให้เข้ากัน ใส่น้ำลอดอกไม้ทีละน้อน นวดจนแป้งนิ่มเนียน


2.ใส่น้ำตาลและน้ำทั้งหมดลงในแป้ง ใส่ผงฟู นวดต่อไป ปิฝาครอบไว้ 1-2 ชั่วโมง


3.เรียงถ้วยตะไลลงในรังถึงนึ่งในน้ำเดือดจนถ้วยร้อนประมาณ 5 นาที

ตักขนมที่ผสมไว้ลงในถ้วยตะไลพอเต็มปิดฝานึ่งให้สุกประมาณ 10-15 นาที ยกลงพักไว้ให้เย็น แล้วจึงแกะออกจากถ้วย










                                                                                               มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น