วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมทุเรียนกวน


ส่วนผสม
เนื้อทุเรียน                            3 กก.
เมล็ดทุเรียน                         2 กก.
น้ำตาลปี๊บ                        1/3 กก.

วิธีทำ
1. ต้มเม็ดทุเรียนให้สุกแกะเอาเปลือกทิ้ง และนำไปโขลกให้ละเอียด
2. ฉีกเนื้อทุเรียนเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำกระทะทองเหลืองตั้งไฟเทน้ำ 4 ถ้วยลงไปต่อจากนั้นนำเมล็ดทุเรียนที่โขลกละเอียด น้ำตาลปี๊บ เนื้อทุเรียน กวนให้เข้ากันจนเหนียว
3. พอได้ที่แล้วทิ้งไว้ให้เย็น ห่อด้วยกระดาษแก้วเก็บไว้ได้นาน



                                                                    มาจากว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น