วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมกง




http://i246.photobucket.com/albums/gg120/kaigeearv/date2%2012%2007/sam%20suhk/Picture149.jpg

ส่วนผสม

1.น้ำมันพืช                         2 ขวด
2.ข้าวตอก                           1   กก.    
3.แป้งข้าวจ้าว                   1.5 กก.
4.น้ำตาลปีบ                       2.5 กก.   
5.แป้งข้าวเหนียว                 5  กก.
6.น้ำกะทิ                            1.5 กก.   
7.ไข่ไก่                                  3 ฟอง
8.ผงฟู                                  1 ห่อ    
9.ปูนแดงนิดหน่อย  
10.ใบพลู                             5  ใบ

วิธีผสมสูตรไส้
1.ข้าวตอกคั่วให้เหลืองแล้วตำป่นพอหยาบ   แป้งข้าวจ้าวคั่วให้พอเหลือง  น้ำตาลปีบ แป้งข้าวเหนียวกวน 3 ขีด
2.ข้าวตอกป่น แป้งข้าวจ้าวคั่ว น้ำตาลปีบใส่อ่างแล้วขยำให้เข้ากัน ถ้ายังไม่เหนียวให้เอาแป้งข้าวเหนียวที่กวนใส่ลงไปนิดหน่อยแล้วขยำให้เข้ากัน

วิธีผสมแป้งชุด
1.แป้งข้าวเหนียว 6 ขีด แป้งข้าวจ้าว 4 ขีด หัวน้ำกะทิ .5 กก.  แป้งข้าวเหนียวกับแป้งข้าวจ้าวขยำให้เข้ากันแล้วใส่หัวน้ำกะทิแล้วคนให้เข้ากัน หมักไว้ 1 คืน 
2.พอชุบกงให้ใส่ไข่ ผงฟู น้ำตาลนิดหน่อย กับหัวน้ำกะทิ ปูนแดงเท่าหัวแม่มือ ขยำให้เข้ากันแล้วชุบกงทอด

วิธีทอด
1.น้ำมันพืชใส่กระทะพอร้อนให้เอาใบพลู ลองน้ำมันพอใบพลูเหลืองแล้วกันน้ำมันหืนได้ ทอดกงได้เลย



                                                                               มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น