1. แป้งข้าวเหนียว 2 กิโลกรัม
2. กะทิ 1 กิโลกรัม
3. น้ำตาล 1 กิโลกรัม
4. น้ำอ้อย 1 กิโลกรัม
5. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. แช่แป้งข้าวเหนียวไว้ 1 คืน แล้วนำมานึ่ง แล้วพักไว้
2. นำกระทิ 0.5 ก.ก. น้ำตาลเกลือผสมกัน ยกตั้งไฟจนได้ที่
3. นำข้าวเหนียวใส่ลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ กวนจนได้ที่
4. นำมาเทใส่ถาดที่เตรียมไว้ปาดหน้าให้เรียบ
5. นำกะทิ ที่เตรียมไว้มาราดลงบนหน้าขนม
6. นำขนมไปผิงด้วยไฟใช้กาบมะพร้าวเผา โดยใช้สังกะสี รองหน้าขนมไว้ เผากาบ มะพร้าวจนหน้าขนมเหลืองสวยงาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น