วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมส่วยทะมิน



ส่วนผสม

1. แป้งข้าวเหนียว               2 กิโลกรัม
2. กะทิ                               1 กิโลกรัม
3. น้ำตาล                           1 กิโลกรัม
4. น้ำอ้อย                           1 กิโลกรัม
5. เกลือ                              1 ช้อนโต๊ะ



วิธีทำ

1. แช่แป้งข้าวเหนียวไว้ 1 คืน แล้วนำมานึ่ง แล้วพักไว้

2. นำกระทิ 0.5 ก.ก. น้ำตาลเกลือผสมกัน ยกตั้งไฟจนได้ที่

3. นำข้าวเหนียวใส่ลงไปในน้ำที่เตรียมไว้ กวนจนได้ที่

4. นำมาเทใส่ถาดที่เตรียมไว้ปาดหน้าให้เรียบ

5. นำกะทิ ที่เตรียมไว้มาราดลงบนหน้าขนม

6. นำขนมไปผิงด้วยไฟใช้กาบมะพร้าวเผา โดยใช้สังกะสี รองหน้าขนมไว้ เผากาบ มะพร้าวจนหน้าขนมเหลืองสวยงาม







                                                             มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น