ขนมไทย (Thai desserts.)
หน้าเว็บ
หน้าแรก
ประวัติความเป็นมา
ประเภทของขนมไทย
วัตถุดิบในการปรุงขนมไทย
ประเภทของขนมไทยแต่ละภาค
ขนมไทยในพิธีกรรมเเละเทศกาล
ขนมที่มีชื่อเสียงเฉพาะถิ่น
ขนมไทยที่ใด้รับอิทธิพลจากชาติอื่นๆ
แหล่งข้อมูลอื่น
อ้างอิง-ดูเพิ่มเติม
สนใจติดต่อ-สอบถามได้ที่
วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555
ขนมศิลาอ่อน
ส่วนผสม
1.
แป้งข้าวเจ้า
1
กิโลกรัม
2.
กะทิ
2
ถ้วย
3.
น้ำตาลทราย
800
กรัม
4.
เกลือป่น
1/2
ช้อนชา
5.
น้ำใบเตย
1
ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า กะทิ และ เกลือ นวดให้เข้ากัน
2. ใส่น้ำใบเตย และน้ำเปล่า ประมาณ 2 ถ้วย นวดให้เข้ากัน
3. ใส่น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย
4. เทส่วนผสมลงในกระทะทองเหลือง นำไปตั้งไฟอ่อนๆ
5. กวนขนมตลอดเวลา จนกระทั่งแป้งสุก และข้นเหนียว ปิดไฟ
6. เทขนมลงในถาด ทิ้งไว้ให้เย็น ตัดขนมเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด โรยด้วยถั่วเขียวคั่ว
มาจากเว็บ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น