วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมศิลาอ่อน


  1. คลิ๊กเพื่อดูรูปใหญ่่ขนมศิลาอ่อน




ส่วนผสม
1.แป้งข้าวเจ้า1กิโลกรัม
2.กะทิ2ถ้วย
3.น้ำตาลทราย800กรัม
4.เกลือป่น1/2ช้อนชา
5.น้ำใบเตย1ถ้วย



วิธีทำ

1. ผสมแป้งข้าวเจ้า กะทิ และ เกลือ นวดให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำใบเตย และน้ำเปล่า ประมาณ 2 ถ้วย นวดให้เข้ากัน

3. ใส่น้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลาย

4. เทส่วนผสมลงในกระทะทองเหลือง นำไปตั้งไฟอ่อนๆ 

5. กวนขนมตลอดเวลา จนกระทั่งแป้งสุก และข้นเหนียว ปิดไฟ

6. เทขนมลงในถาด ทิ้งไว้ให้เย็น ตัดขนมเป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด โรยด้วยถั่วเขียวคั่ว








                                                                                                 มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น