ส่วนผสม
1.แป้งข้าวเหนียวดำ 250 กรัม
2.แป้งข้าวเจ้า 125 กรัม
3.น้ำตาลปี๊บ 250 กรัม
4.น้ำตาลทราย 350 กรัม
5.กะทิ 250 กรัม
6.มะพร้าวทึนทึกขูด 1 ลูก
7.เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
8.ใบต้นจากตัดเป็นท่อนยาว 12 นิ้ว และไม้กลัด
วิธีทำ
1.ตวงแป้งข้าวเหนียวดำและแป้งข้าวเจ้าร่อนผสมกันใส่ชาม
2.นำมะพร้าว น้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊บใส่ลงไปในกระทะ คลุกเคล้าให้ทั่วยกขึ้นตั้งไฟ คั่วจนน้ำตาลละลายเป็นน้ำเหนียวๆ ยกลง
3.เทส่วนผสมที่คั่วลงในน้ำกะทิ ใส่เกลือป่น คนให้เข้ากัน
4.ใส่แป้งที่ร่อนไว้ลงไปใช้ไม้พายกวนแป้งให้เข้ากัน
5.นำใบจากมาทาน้ำมัน ตักขนมใส่ลงไป โดยใส่ตามความยาวด้านในของใบจากประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วใช้อีกใบปิด กลัดหัวท้ายและตรงกลางด้วยไม้กลัด
6.เสร็จแล้วนำไปปิ้งไฟอ่อนๆ ปิ้งให้สุกทั้ง 2 ด้าน เอาออกจากเตารับประทานร้อนๆ ได้เลย หอมหวานอร่อยมากๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น