ส่วนผสม
1. แป้งข้าวเจ้า 500 กรัม
2. กะทิ 300 กรัม
3. น้ำตาลทราย 200 กรัม
4. เกลือ ¼ ช้อนชา
วิธีการทำ
1. นำแป้ง กะทิน้ำตาล ผสมกัน ตั้งไฟอ่อน ๆ กวนให้เข้ากัน จนสุก
2. เทส่วนผสมที่ได้ ลงในถาดกลมขนาดใหญ่ ใช้หัวกระทิ เทราดหน้าขนม
3. ใช้กาบมะพร้าวเผา โดยใช้สังกะสี รองหน้าขนมไว้ เผากาบมะพร้าวจนหน้าขนมเหลือง สวยงาม
4. เมื่อขนมเย็น ตัดเป็นชิ้น ๆ แล้วรับประทาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น