วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมอาละหว่า






 ส่วนผสม

1. แป้งข้าวเจ้า                500 กรัม
2. กะทิ                           300 กรัม
3. น้ำตาลทราย               200 กรัม
4. เกลือ                           ¼ ช้อนชา


วิธีการทำ

1. นำแป้ง กะทิน้ำตาล ผสมกัน ตั้งไฟอ่อน ๆ กวนให้เข้ากัน จนสุก

2. เทส่วนผสมที่ได้ ลงในถาดกลมขนาดใหญ่ ใช้หัวกระทิ เทราดหน้าขนม

3. ใช้กาบมะพร้าวเผา โดยใช้สังกะสี รองหน้าขนมไว้ เผากาบมะพร้าวจนหน้าขนมเหลือง สวยงาม

4. เมื่อขนมเย็น ตัดเป็นชิ้น ๆ แล้วรับประทาน





                                                                               มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น