เึีิ้ครื่องปรุง / ส่วนผสม
๑. แป้งสาลี
๒. น้ำตาลทราย
๓. แอมโมเนีย
๔. โซดาทำขนม
๕. เกลือ
๖. น้ำ
๗. น้ำมันพืช
๘. ผงฟู
ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. นำแป้งสาลีมาร่อน
๒. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในแป้งที่ร่อนแล้ว นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ ๔๕ นาที
๓. ตบแป้งที่นวดแล้วให้แบนแล้วตัดแป้งเป็นชิ้น
๔. นำแป้งที่ตัดเป็นชิ้นมาแบ่งเป็นท่อน (สั้น)
๕. ใช้น้ำแตะแป้งสองท่อนที่ตัดไว้ให้ประกบกันเป็นคู่
๖. ดึงให้ยืดออก
๗. ทอดในน้ำมันร้อนให้สุกเหลืองกรอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น