วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมใส้ไก่





เึีิ้ครื่องปรุง / ส่วนผสม

๑. แป้งสาลี                                          
๒. น้ำตาลทราย
๓. แอมโมเนีย                                        
๔. โซดาทำขนม
๕. เกลือ                                                           
๖. น้ำ             
๗. น้ำมันพืช                                          
๘. ผงฟู


ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. นำแป้งสาลีมาร่อน

๒. ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงในแป้งที่ร่อนแล้ว นวดให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ ๔๕ นาที

๓. ตบแป้งที่นวดแล้วให้แบนแล้วตัดแป้งเป็นชิ้น

๔. นำแป้งที่ตัดเป็นชิ้นมาแบ่งเป็นท่อน (สั้น)

๕. ใช้น้ำแตะแป้งสองท่อนที่ตัดไว้ให้ประกบกันเป็นคู่ 

๖. ดึงให้ยืดออก

๗. ทอดในน้ำมันร้อนให้สุกเหลืองกรอบ






                                                                             มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น