วันศุกร์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมรังนก




ส่วนผสม


1.มันเทศ                                         1 กิโลกรัม
2.น้ำตาลปี๊บ                                10 กรัม
3.แบะแซ                                      10 กรัม
4.น้ำปูนใส
5.น้ำมันพืช





วิธีทำมันรังนก



1.มันเทศปลอกเปลือก ล้างให้ลสะอาด พักให้สะเด็ดน้ำ


2.หั่นมันเทศเป็นเส้นยาวฝอย แช่น้ำปูนแดงประมาณ 15 นาที นำขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำ


3.ตั้งกระทะให้น้ำมันร้อน ใส่มันลงทอดให้เหลือง พอเหลืองทั่ว ใส่น้ำตาลปี๊บ แบะแซ ลงคนให้เข้ากันจนละลาย



4.ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วตักใส่ถ้วยเล็กๆ คว่ำลงในถาด ทิ้งไว้ประมาณ 2 นาที ยกถ้วยออกจากมันรังนก (ทำเช่นนี้จนหมด)






                                                                    มาจากเว็บ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น